Uống trà khô có tốt không? Mua Trà Ở Đâu Chất Lượng

Trà khô được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày của người dân việt nam hiện nay, nhưng trà khô liệu uống có tốt thật không? sự thật về tác dụng của uống trà khô

Trà khô phổ biến nhất ở 2 dạng trà khô không ướp hương và trà khô ướp hương mỗi loại trà đều có ưu điểm riêng cụ thể như

1. Trà khô ướp hương thường được dùng với hương lài, hương sen hay hương táo, hương dâu, ưu điểm của loại trà này là hương thơm mạnh tuy nhiên để có mùi hương tự nhiên thì chi phí rất cao chẳng hạn như trà sen khô được ướp hương tự nhiên có thể lên đến hàng triệu đồng. Đồng thời sản lượng sẽ không nhiều.

Để đáp ứng được nhu cầu thì trường trà có hương thơm của hoa hay trái cây mà chi phí thấp buộc những người làm trà phải dùng đến hương liệu để làm giả các mùi hương hoa trái cây như lài, sen, táo dâu… tuy nhiên, nhược điểm ở đây hương này thường không kiểm soát được hoặc có thể được mua trôi nổi ở thị trường nên khi sử dụng không đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Một điều đáng lưu ý ở trà khô ướp hương, nguyên liệu làm trà thường được dùng trà giá, cậng trà hoặc những lá trà giá chỉ có màu xanh không hương thơm và không có mùi vị chính vì thế thường được thêm nhiều thành phần như chất tạo mùi, tạo vị cho hương vị đậm hơn.

uống trà khô có tốt không

2. Trà Thái nguyên hay trà bắc khô hay trà xanh: Loại trà này thường chi phí cao hơn so với trà ướp hương vì trà được chọn từ những búp trà non và chế biến theo phương pháp sao suốt truyền thống, không cần tẩm hương vị gì. Nhưng khi được thu hái và sao chè đúng cách sẽ cho ra sản phẩm trà khô nước màu xanh vàng, thơm tự nhiên, hương cốm uống xong có hậu vị ngọt theo sau mỗi lần nhâm nhi trà.

Trà khô có tác dụng tốt cho cơ thể?

Trà xanh chứa sáu hợp chất catechin chính: catechin, gallaogatechin, epicatechin, epigallocatechin, epicatechin gallate, và apigallocatechin gallate (còn được gọi là EGCG). EGCG là thành phần polyphenol nghiên cứu nhiều nhất trong trà xanh.

Tác dụng của trà xanh khô đối với hệ thần kinh

Trà xanh khô cũng có chứa alkaloid bao gồm caffeine, theobromine và theophylline khi uống cung cấp các hiệu ứng kích thích của trà xanh. L-theanine, một hợp chất axit amin được tìm thấy trong trà xanh có tác dụng làm dịu hệ thống thần kinh giảm căng thẳng stress.

Uống trà khô giảm cân được không? Điều tra lâm sàng gần đây đã cho thấy một thiếu tác dụng của trà xanh khô đối với đốt cháy năng lượng và giảm cân.

Trà xanh khô là loại trà giàu các polyphenol và các hợp chất khác có tính chất chống oxy hóa có thể giúp giảm cân, với một số nghiên cứu chỉ ra rằng một số thành phần trà xanh có thể sinh nhiệt hay làm tăng quá trình oxy hóa chất béo và đốt cháy năng lượng tổng thể trong cơ thể giúp giảm mỡ cơ thể và trọng lượng cơ thể nhờ các hợp chất epigallocatechin gallate (EGCG) và chứa caffeine.

uong tra kho giam can

Tác dụng của trà xanh khô đối với ung thư

Do khả năng làm giảm các gốc tự do trà xanh cũng đã được nghiên cứu vai trò của nó trong việc tránh các bệnh ung thư:

Một nghiên cứu của 472 phụ nữ bị ung thư vú cho thấy những người uống trà xanh trước khi ung thư và sau khi chẩn đoán thấy sự lây lan thấp nhất của ung thư và ít có khả năng có sự trở lại bệnh ung thư sau khi điều trị.

Một nghiên cứu cho thấy những người uống trà xanh khô nhiều ít có khả năng bị ung thư tuyến tụy. Nhóm những người trong nghiên cứu, những người uống trà xanh có cơ hội ít hơn 37% bị ung thư tuyến tụy.

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng nó có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Trong thực tế, một nghiên cứu của Trung Quốc phát hiện ra rằng những người đàn ông uống 3+ tách trà xanh mỗi ngày giảm được 70% nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Các nghiên cứu sức khỏe của phụ nữ trên 35.000 phụ nữ cho thấy những người uống trà này là 30% ít có khả năng phát triển ung thư ruột kết. Trong thử nghiệm trên động vật trong phòng thí nghiệm, chỉ có 1/10 bị ung thư da thấp hơn so với động vật không uống trà xanh.

mua ngay 1

Mua trà xanh khô gọi 0934 475 237

5/5 - (5 votes)

Viết Bình Luận

ĐẶT HÀNG 0934.475.237