Uống trà đen có tác dụng gì có tốt cho bạn không?

Uống trà đen có tác dụng gì có tốt cho bạn không? tập hợp những tác dụng của trà đen hay hồng trà bạn có thể cần ngay hoặc một số tác dụng không nên bỏ qua của trà đen

Uống trà đen có tác dụng gì? đa số khi nói về tác dụng của trà thì bạn thường thấy mọi người đề cập đến tác dụng của trà xanh ít ai biết đến tác dụng của trà đen ở thị trường Việt Nam tuy nhiên bạn sẽ thấy tiếc nếu sau khi xem xong tác dụng của trà đen bấy lâu nay mình chưa biết.

Trà đen là một loại trà có hương vị khá riêng biệt, rất ngon đối với những người phương tây đa số họ sử dụng trà đen làm nước uống hàng ngày, dưới đây là một số tác dụng của trà đen có thể được xem như một trong những lý do thuyết phục người phương tây sử dụng trà đen rộng rãi đến như vậy,

1. Giảm hình thành mảng bám: Theo một nghiên cứu được tài trợ bởi Hiệp hội nghiên cứu sức khỏe của trà, uống vài tách trà đen mỗi ngày có thể làm giảm sự hình thành mảng bám. Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng chất polyphenol trong trà đen ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn khoang thúc đẩy trong miệng của bạn và cản trở khả năng của chúng làm giảm khả năng bám vào các bề mặt của răng.

Trà đen có tác dụng gì với sức khoẻ?

2. Cải thiện sức khỏe tim mạch: Theo báo cáo nghiên cứu này được công bố vào năm 2009, uống 3 tách trà đen mỗi ngày có thể giảm nguy cơ đột quỵ thiếu máu cục bộ tới 21%.

3. Tăng cường hệ thống miễn dịch: trà đen có chứa một hợp chất polyphenolic gọi là tanin. hợp chất polyphenolic này có thể chiến đấu chống lại virus, chẳng hạn như virus cúm, trong cơ thể của bạn. Tannin cũng có tác dụng làm dịu trên các bệnh đường ruột và dạ dày.

Tra Den Co Tac Dung Gi

4. Ngăn chặn tổn thương cho DNA: Giống như trà xanh, trà đen chứa các chất chống oxy hóa. Những chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể của chúng tôi. gốc tự do là gì? Chúng là những phân tử không ổn định mà gây thiệt hại vấn đề DNA.

5. Ngăn chặn ung thư: Người ta tin rằng các chất chống oxy hóa trong trà đen, đặc biệt là catechin và polyphenol, có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư. Trong một nghiên cứu được thực hiện tại Ấn Độ, bệnh nhân bị tổn thương tiền ung thư được gọi là bạch sản miệng đều được uống trà đen. Các nhà nghiên cứu theo dõi với những bệnh nhân sau 6 tháng và thử nhiệm một lần nữa với thời gian 1 năm. Họ nhận thấy rằng các quang sai nhiễm sắc thể và tần số micronuclei ở những bệnh nhân đã được giảm đáng kể.

Trà đen có tác dụng gì đối với xương?

6. Tăng cường xương chắc khoẻ: Khi có tuổi, xương của chúng ta trở nên yếu hơn vì mật độ khoáng của xương giảm. Giống như cà phê trà có chứa caffeine, nhiều người cho rằng uống trà sẽ có nguy cơ cao của bệnh xương, thông tin đó không chính xác. Trong thực tế cho thấy một trong những lợi ích trà đen là có thể củng cố xương của bạn chắc khoẻ hơn.

Một nghiên cứu đã được thực hiện để kiểm tra tác động của việc uống trà vào mật độ khoáng xương ở phụ nữ lớn tuổi ở Anh. Kết quả cho thấy những người uống trà có mật độ chất khoáng trong xương cao hơn đáng kể so với người không uống trà. Vì vậy, uống trà không chỉ không làm suy yếu xương của bạn mà uống trà giúp xương cứng chắc hơn.

Trà đen có tác dụng gì đối với trí óc?

7. Tăng sự tỉnh táo: Như đã đề cập ở trên trà đen có chứa caffeine. Tuy nhiên, lượng caffeine trong trà đen là vừa đủ để hoạt động của máu trong não diễn ra một cách bình thường mà không làm cho bạn bồn chồn.

8. Giảm bớt căng thẳng: Trà đen có thể làm giảm căng thẳng và mang lại mức cortisol trong cơ thể của bạn trở lại bình thường một cách nhanh chóng. Đồng thời acid amin được gọi là L-theanine trong trà đen có thể giúp bạn tập trung và thư giãn.

9. Ngăn chặn bệnh tiểu đường: trà đen có chứa các phân tử carbohydrate cao phân tử được gọi là polysaccharides có thể ổn định lượng đường trong máu trong cơ thể của bạn. Mặc dù các loại trà, bao gồm trà xanh và trà ô long đều chứa polysaccharides, các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng polysaccharides trong trà đen đã cho thấy hiệu quả lớn hơn. Polysaccharides ổn định lượng đường trong máu là không rõ, nhưng ta tin rằng chúng làm chậm sự hấp thu đường trong cơ thể con người. Vì vậy, bằng cách uống trà đen thường xuyên, bạn có thể giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường loại 2.

Xem thêm: Mua trà đen ở đâu

5/5 - (2 votes)

Viết Bình Luận

ĐẶT HÀNG 0934.475.237