Trà xanh matcha uống có tốt cho sức khoẻ không

Trà xanh matcha uống có tốt cho sức khoẻ không, khi mua trà xanh matcha bạn cần lưu ý những gì? cách sử dụng trà xanh matcha như thế nào là hợp lý?

Trà xanh Matcha một loại bột màu xanh lá cây tươi sáng làm từ lá trà, được trộn với nước và uống hoàn toàn không giống với trà khác phải lại bỏ bã. Trà xanh matcha cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm chất chống oxy hoá có thể giúp ngăn ngừa ung thư, bệnh tim mạch và tiểu đường…

Công bố của các nhà nghiên cứu cho thấy một khẩu phần trà xanh matcha chứa 137 lần so với các chất chống oxy hóa gọi là epigallocatechin gallate hay EGCG của trà xanh thường.

Trà xanh Matcha được sản xuất từ cùng một loài thực vật như các loại trà xanh. Chỉ khác vài tuần trước khi thu hái, các lá trà xanh được che một phần ánh sáng mặt trời, dẫn đến sản xuất chất diệp lục cao hơn và tạo ra một phong phú, màu xanh. Những chiếc lá khô được nghiền thành bột và được lưu trữ trong các thùng kín nên chất chống oxy hóa không làm suy giảm.

Tra Xanh Matcha

Để pha chế một ly trà xanh matcha bạn nên chọn một điều nhiệt độ thích hợp từ 70-80 độ C. Pha chế theo phương pháp truyền thống thì sẽ dùng một cây tre để tạo ra một bọt kem, những người yêu trà xanh Matcha có thể pha thêm đá tuỳ theo sở thích, hoặc làm sinh tố với hạnh nhân, đậu nành hoặc sữa gạo, không nên pha với sữa bỏ vì một lượng protein trong sữa bò liên kết với các catechin sẽ làm giảm tác dụng của matcha với sức khỏe.

Trà xanh matcha có chứa catechin-chất chống oxy hóa, các phân tử cho là giúp giảm thiệt hại cho các tế bào, catechin có thể hoạt động trên một loại enzyme điều chỉnh sự trao đổi chất, giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể.

Nghiên cứu các chất trong trà xanh matcha để phòng ngừa bệnh ung thư cho thấy tác dụng thấp. Tuy nhiên, các tài liệu khoa học cho thấy một lợi ích trong việc phòng chống bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch và lỗ nhưng trọng lượng chỉ khi có ít nhất 600 mg đến 900 mg một ngày của catechins được sử dụng tương đương 3-4 tách trà xanh matcha sẽ rất tốt.

Trà xanh matcha chứa theanine axit amin, một nghiên cứu năm 2008 của các sóng não, xuất bản ở Thái Bình Dương Journal Asia of Clinical Nutrition, thấy theanine giúp tạo ra một thư giãn nhưng cảnh báo trạng thái tinh thần.

Trà xanh Matcha có thể gây đau dạ dày khi sử dụng nhiều bột matcha trà xanh một lúc chính vì thế bạn không nên lạm dụng trà xanh matcha mặc dù lợi ích của nó đối với sức khoẻ là rất tốt.

Khi chọn mua trà xanh matcha cần quan tâm đến khu vực trồng trà xanh, cách chăm sóc trà xanh như thế nào có bị ô nhiễm đất hay không? có bón phân nhiều quá hay không? hay sử dụng thuốc trừ sâu quá nhiều hoặc đất chứa nhiều kim loại nếu trà xanh trong khu vực này sẽ không tốt khi sử dụng.

5/5 - (1 vote)

Viết Bình Luận

ĐẶT HÀNG 0934.475.237