Trà O Long là gì và có lợi gì cho người sử dụng

Trà O Long là gì có lợi gì cho người sử dụng khi mua trà ô long? thông tin về trà ô long đơn giản nhất và những tác dụng tuyệt vời của trà ô long đối với sức khoẻ

Trà o long là gì? Trà ô long có tác dụng gì nổi bất?

Mặc dù Trà o long chỉ chiếm 2% trong các loại trà trên thế giới nhưng với những tác dụng như thúc đẩy sự trao đổi chất và giảm stress, giúp bạn cảm thấy tuyệt vời mỗi ngày, chính vì thế rất nhiều người quan tâm mua trà ô long để sử dụng.

Trà o long là gì? Trà o long được biết đến là một loại trà truyền thống của Trung Quốc. Trà o long được làm từ lá của cây có tên khoa học sinensis Camellia, loại cây này cũng được sử dụng để làm trà xanh và trà đen. Sự khác biệt là trong cách trà được xử lý.

Tất cả các lá trà có chứa một số enzym, sản xuất ra một phản ứng hóa học được gọi là quá trình oxy hóa. Quá trình oxy hóa là những gì biến lá trà xanh thành các loại khác nhau tuỳ theo phương pháp chế biến.

Trà xanh không được phép để oxy hóa nhiều, nhưng trà đen được cho phép để oxy hóa cho đến khi nó chuyển sang màu đen. Trà o long là loại trà được chế biến với mức độ oxy hoá ở giữa hai loại trà trên vì vậy trà ô long thật chất chỉ bị oxy hóa một phần. Oxy hoá từng phần này cho màu trà o long và hương vị đặc trưng.

Tra O Long La Gi

Thành phần chính trong trà ô long là gì? Chất dinh dưỡng trong trà o long, tương tự như các loại trà đen và trà xanh, trà ô long có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa hữu ích.

Một tách trà ô long ủ sẽ chứa khoảng:

Florua: 5-24% RDI.

Mangan: 26% RDI.

Kali: 1% RDI.

Sodium: 1% RDI.

Magiê: 1% RDI.

Niacin: 1% RDI.

Caffeine: 36 mg.

Một số các chất chống oxy hóa chính trong trà o long được gọi là polyphenol trong trà, là theaflavins, thearubigins và EGCG các hợp chất này rất tốt cho sức khoẻ.

Trà o long cũng chứa theanine, một axit amin làm cho người uống trà có được cảm giác thư giãn rất hiệu quả. Ngoài cafein, trà ô long có chứa vitamin, khoáng chất, axit amin và chất chống oxy hóa polyphenol trà có lợi.

Trà Ô long có thể giúp ngăn chặn bệnh tiểu đường

Các chất chống oxy hóa polyphenol trong trà được cho là giúp giảm lượng đường trong máu và mức insulin. Theo đó, một số nghiên cứu báo cáo liên kết giữa việc tiêu thụ trà thường xuyên, cải thiện kiểm soát đường huyết và giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Tuy nhiên, những tác động cụ thể của trà o long thường không cũng được nghiên cứu như của trà xanh hoặc đen, một đánh giá gần đây quan sát thấy rằng những người uống 720 ml trà o long mỗi ngày có nguy cơ thấp hơn 16% phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Một nghiên cứu khác cho biết bệnh nhân tiểu đường đã uống1,5 lít mỗi ngày có đến lượng đường trong máu thấp hơn 30% vào cuối của một nghiên cứu 30 ngày. Tương tự như vậy khi uống 1 lít nước trà o long mỗi ngày trong 30 ngày giảm mức đường huyết trung bình 3,3%.

Như vậy, các chất chống oxy hóa polyphenol có thể giúp duy trì lượng đường trong máu bình thường và làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Tuy nhiên uống trà ô long chỉ giúp hỗ trợ một phần không có tác dụng chữa bệnh tiểu đường tuýt 2 100% thay thuốc chữa bệnh.

Xem thêm: Một số tác dụng khác của trà o long

5/5 - (2 votes)

Viết Bình Luận

ĐẶT HÀNG 0934.475.237