Trà matcha xu hướng mới trong chăm sóc sức khoẻ

Trà Matcha đối với sức khỏe của bạn như thế nào? tại sao những năm gần đây nhiều người đổ xô đi mua trà matcha về làm nước uống hàng ngày thay trà xanh thông thường

Trà matcha tại sao lại nói nó là xu hướng mới trong việc chăm sóc sức khoẻ hàng ngay một cách an toàn đang được nhiều người lựa chọn thay thế các loại trà xanh thông thường.

Nếu bạn thật sự đang muốn tìm kiếm cách một loại trà để thưởng thức vừa an toàn vừa chất lượng lại cực tốt cho sức khoẻ thì chọn trà matcha một loại bột trà cao cấp. Trà matcha được làm từ lá non giàu dinh dưỡng bởi nó được che phủ khỏi anh nắng mặt trời tiếp xúc trực tiếp nên tạo ra nhiều chát diệp lục vào chất chống oxy hoá rất cao.

Khi trà matcha được lưu trữ bên ngoài ánh sáng và oxy  sẽ rất dễ đổi màu đồng thời các chất chính trong trà matcha có thể mất đi như các chất chống oxy hoá chẳng hạn. Nếu bạn mua được matcha chất lượng cao thì 9 tác dụng ở dưới đây sẽ phát huy rất mạnh khi uống hàng ngày.

1. Bảo vệ các tế bào của bạn với chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa là những chất dinh dưỡng và enzyme giúp bảo vệ các tế bào và DNA của bạn, cho da bạn trông trẻ hơn và ngăn ngừa nhiều bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ. Trong trà matcha chất chống oxy hoá gấp 5 lần so với các loại thực phẩm hay sử dụng hàng ngày như trái cây tươi, rau xanh…giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng.

Tra Matcha

2. Bảo vệ khỏi ung thư với Catechin, EGCG

Trà matcha chứa các hợp chất hữu cơ được gọi là catechins. Trong số các chất chống oxy hóa, catechin là mạnh nhất và có lợi. Một catechin cụ thể, được gọi là epigallocatechin gallate (EGCG), chiếm khoảng 60% của catechins trong trà xanh matcha. Trong số tất cả các chất chống oxy hóa, EGCG là được công nhận rộng rãi nhất cho các thuộc tính chống ung thư, trà matcha chứa EGCG nhiều hơn 100 lần so với bất kỳ loại trà nào khác.

3. Thư giãn tinh thần thoải mái

Hàng trăm năm qua, trà matcha đã được sử dụng bởi các nhà sư Phật giáo Thiền tông Nhật Bản để thư giãn và thiền định trong khi vẫn tỉnh táo. Đây trạng thái cao hơn của ý thức là do các axit amin L-Theanine trong Matcha. L-Theanine có thể kích thích sản xuất ra các sóng alpha ở trong não,  giúp người uống được thư giãn mà không buồn ngủ cố hữu như các dược phẩm khác.

4. Tập trung nhớ tốt hơn

Một tác dụng phụ của L-Theanine là việc sản xuất dopamine và serotonin. Hai hóa chất nâng cao tâm trạng, cải thiện trí nhớ, và thúc đẩy sự tập trung tốt hơn.

5. Tăng Mức năng lượng và sức chịu đựng

Samurai Nhật Bản luôn uống trà matcha trước khi đi vào trận chiến do tính chất cung cấp năng lượng của trà. Trong khi tất cả trà xanh tự nhiên có chứa caffeine, việc tăng cường năng lượng nhận được từ matcha phần lớn là do sự kết hợp độc đáo của các chất dinh dưỡng khác. Sự gia tăng năng lượng và sức chịu đựng có được từ một ly trà matcha có thể kéo dài đến 6 giờ.

6. Trao đổi chất tốt hơn

Trà matcha đã được chứng minh là làm tăng sự trao đổi chất và giúp cơ thể đốt cháy chất béo nhanh hơn gần 4 lần  so với bình thường. Không giống như loại đồ uống làm tăng cường trao đổi chất có thể gây ra tác dụng phụ nhưng uống trà xanh matcha thì không gây tác dụng phụ tiêu cực như tăng nhịp tim và huyết áp cao.

7. Detox cơ thể của bạn

Trong 20 ngày cuối cùng trước khi thu hoạch lá trà sẽ được bảo vệ khỏi tiếp xúc ánh nắng mặt trời trực tiếp. Điều này làm gia tăn khả năng sản xuất chất diệp lục. Kết quả là mức độ cao của chất diệp lục trong trà matcha không chỉ cung cấp cho trà màu xanh rực rỡ của nó mà trà xanh matcha còn giúp giải độc mạnh mẽ khả năng gỡ bỏ một cách tự nhiên kim loại nặng và các chất độc hóa học trong cơ thể.

8. Tăng hệ thống miễn dịch của bạn

Các catechins trong trà mMatcha đã được chứng minh là có đặc tính kháng sinh tăng cường sức khỏe tổng thể. Chỉ cần 1 ly trà matcha trà xanh cung cấp một lượng lành mạnh của kali, vitamin A & C, sắt, protein và canxi. Thậm chí nghiên cứu sâu hơn đã cho rằng một số chất dinh dưỡng trong trà matcha có thể kiềm chế và ức chế các cuộc tấn công của HIV đối với tế bào T của con người.

9. Giúp đỡ Cholesterol của bạn

Mặc dù quá trình khoa học vẫn chưa rõ ràng, trà matcha có tác dụng tích cực mạnh mẽ trên cholesterol. Nghiên cứu của các quần thể khác nhau đã chỉ ra rằng những người uống trà xanh matcha thường xuyên có mức độ thấp LDL (xấu) cholesterol trong khi cùng một lúc hiển thị mức độ cao hơn của HDL (tốt) cholesterol. Nam giới uống trà xanh matcha giam nguy cơ mắc bệnh tim là 11% so với những người đàn ông không uống trà xanh matcha.

5/5 - (1 vote)

Viết Bình Luận

ĐẶT HÀNG 0934.475.237