Trà đen là trà gì hay trà đen CTC là gì

Trà đen là trà gì trên thị trường có người nói bán trà đen CTC hay trà đen orthodox những loại trà đen này là trà gì? Những loại trà này có gì khác biết nhau

Trà đen là trà gì? Khi bạn nghe về trà trong đầu bạn luôn luôn suy nghĩ về trà xanh, trà ô long … trà đen có lẽ rất còn xa lạ với bạn? Vì vậy, trong bài viết này sẽ chia sẻ nhưng thông tin cơ bản về trà đen phần nào trả lời được câu hỏi trà đen là trà gì bạn đang thắc mắc.

Thứ nhất bạn cần biết rằng trà đen là một thức uống phổ biến hơn 500 năm qua, tại sao là nó rất phổ biến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Trà đen còn được gọi là hồng trà hay trà đỏ tại Trung Quốc, lá trà đen khô được làm oxy hóa 100%, để lại chúng với một màu đen, và cái tên trà đen đền từ đây. Trà đen là một loại trà được nhiều oxy hóa hơn oolong, trà xanh và các loại trà trắng. Trà đen là thường có hương vị đậm hơn so với các loại trà ít bị oxy hóa.

Tất cả 4 loại trà phổ biến nhất hiện nay được làm từ lá của cây có tên Camellia sinensis. 2 giống chủ yếu của các loài được sử dụng – giống cây trồng lá nhỏ của Trung Quốc, được sử dụng cho hầu hết các loại trà và trà đen nhiều nhất là trà Assam ấn độ.

Tra Den La Tra Gi

Trà đen và trà xanh được sử dụng trên tất cả nhất trên thế giới. Trà đen được sử dụng nhiều ở châu Âu và Bắc Mỹ, trong Mặt khác, trà xanh được sử dụng nhiều hơn ở bán cầu Đông. Trong khi trà xanh thường mất hương vị của nó trong vòng một năm, trà đen vẫn giữ được hương vị của nó trong nhiều năm.

Các phương thức mà trà đen là gì? việc sản xuất trà đen được sản xuất thay đổi từ vùng này đến vùng, nhưng nhìn chung quá trình này luôn luôn liên quan đến héo cán oxy hóa và sấy khô. Có 2 phương pháp chính của chế biến lá trà đen trước khi chúng được phân loại:

1. Phương pháp chính thống được gọi là trà đen truyền thống (Orthodox tea)

Trà đen truyền thống là trà gì? Đây là phương pháp phổ biến nhất trong chế biến trà đen. Với phương pháp này, chăm sóc nhiều hơn tập trung vào lá trà. Sau khi lá được chọn, lá trà đen được làm khô héo trong không khí ấm cho đến 18 giờ để giảm hàm lượng nước của họ cho đến khi họ được mềm mại và dẻo. Sau đó các lá được cuộn trong một máy đặc biệt nhẹ nhàng ép và xoắn lá để phá vỡ các tế bào để bắt đầu quá trình oxy hóa. Quá trình này có thể mất vài lần, tùy thuộc vào loại lá và máy.

Sau khi lá được cắt, chúng một lần nữa tiếp xúc với không khí trong môi trường khí hậu kiểm soát để họ có thể tiếp tục để oxy hóa, làm thay đổi mức độ polyphenol trong lá. Đây là điểm mà hương vị của lá bắt đầu phát triển. Một khi lá đạt đến mức độ oxy hóa thích hợp, cuối cùng lá trà đen được đưa vào một máy để khô, mà ngừng quá trình oxy hóa.

2. Phương pháp CTC (Cut, Tear, Curl) hay trà đen CTC

Phường pháp chế biến trà đen CTC là gì? Phương pháp này đã được phát triển xung quanh sự bùng nổ trà túi lọc vào những năm 1950, để tạo thuận lợi cho sản xuất của lá trà cắt nhỏ hơn và thời gian xử lý nhanh hơn. Trong khi sản xuất bắt đầu và kết thúc trong cùng một thời gian với héo và khô, quá trình cán được bỏ qua trong phương pháp này và những chiếc lá đang thay vì băm nhỏ và tan vỡ trong một máy cắt.

5/5 - (1 vote)

Viết Bình Luận

ĐẶT HÀNG 0934.475.237