Trà đen là gì tác dụng nào bạn nên tận dụng

Trà đen là gì cây trà đen mang đến cho người sử dụng những tác dụng ra sao? khám phá thông tin về trà đen và những tác dụng tuyệt vời của trà đen bạn nên biết

Trà đen là gì? Trà là một thức uống phổ biến trên toàn thế giới phương tây đã quen thuộc với cái tên trà đen nhưng phương đông thường được gọi bởi một cái tên khác “hồng trà“. Vậy hồng trà là gì? Hồng trà thật chất cũng là loại trà đen được lên men hoàn toàn. Trà đen đã là một thức uống phổ biến trong hơn 500 năm có hương vị mạnh hơn các loại trà khác như trà xanh hay trà o long.

Trà đen hay hồng trà giống như các loại trà khác khi sử dụng sẽ cung cấp cho người uống một lượng cafein cao làm người tỉnh táo, tinh thần thoải mái. Trà hay trà đen nói riêng chứa flavonoid, có khả năng chống oxy hóa tốt, và nhờ cac chất chống oxy hóa này có thể giúp giữ cho các tế bào của bạn có sức khỏe tốt, làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành và thậm chí một số bệnh ung thư.

Những tác dụng sức khỏe của trà đen là gì?

1. Cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào

Bạn có biết không? Trà xanh có hơn gấp đôi khả năng chống oxy hóa của trà đen. Khi pha trà và sữa có thể chặn chất chống oxy hóa. Nhưng lại có rất nhiều chất chống oxy hóa được phát hành ở nhiệt độ cao.

Trà đen có chứa chất chống oxy hóa, mặc dù ít hơn trà xanh. Nhưng nếu bạn biết cách uống trà đen hợp lý sẽ rất có lợi cho sức khoẻ của bạn. Cách tốt nhất như đã đề cập ở trên là hãy sử dụng trà đen ở nhiệt độ cao. Do tính oxy hóa của trà, bạn nên pha trà đen ở nhiệt độ cao để giải phóng các chất chống oxy hóa nhiều hơn.

Một nghiên cứu của Anh phát hiện ra rằng khi trà đen được pha hay ủ trà đen ở nhiệt độ lớn hơn 90 độ thì giúp trà đen gia tăng các chất chống oxy hoá nhiều. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng trà đen có thể ngăn chặn việc khai thác các flavonoid. Thêm sữa đặc biệt là sữa nguyên chất – có thể ngăn chặn hiệu quả chống oxy hóa trà đen.

Tra Den La Gi

2. Uống trà đen giảm nguy cơ ung thư

Tác dụng của trà đen được tập trung nghiên cứu chính lá tác dụng với bệnh ung thư. Các cơ quan chức năng không khuyến khích sử dụng trà đen để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Nhưng một số người cho rằng uống trà đen không chỉ giúp ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh ung thư mà còn giúp làm giảm số lượng tế bào ung thư trong cơ thể.

Một năm 2013 nghiên cứu phát hiện ra rằng trà đen có hiệu quả trong việc làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Trà đen cũng đang được nghiên cứu để tiềm năng của mình để giúp ngăn ngừa ung thư buồng trứng.

Bằng chứng cho thấy chất chống oxy hóa từ các flavonoids trong trà có thể giúp giảm nguy cơ ung thư khác. Trong khi trà xanh có nhiều chất chống oxy hóa và kết quả tốt hơn so với trà đen, nghiên cứu gần đây cho thấyrằng trà đen có thể giúp giảm nguy cơ của hầu hết các bệnh ung thư.

3. Trà đen cung cấp một lượng caffeine dồi dào

Như bạn đã biết, trà đen là một loại trà có nhiều chất caffeine. Lượng caffein trong một tách trà đen phụ thuộc vào mạnh mẽ như thế nào bạn làm trà của bạn. Một phần uống của trà đen khoảng 8 ounces có thể chứa từ 14 và 70 miligam (mg) của caffeine. Ngay cả trà không chứa caffein có thể chứa tới 12 mg. Chính vì thế khi uống trà đen có thể giúp tăng cường sự tỉnh táo và tập trung tinh thần cho bạn.

4. Trà đen giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

Uống trà đen đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ trái tim của bạn. Trong khi nhiều người bị bệnh tim nên cẩn thận khi nói đến đồ uống có chứa cafein. Uống trà đen có thể giúp làm giảm đông máu và viêm. Một năm 2012 nghiên cứu phát hiện ra rằng trà đen giảm nguy cơ tim mạch và cải thiện mức độ chất chống oxy hóa trong những người tham gia nghiên cứu tổng thể.

5. Uống trà đen ngăn chặn bệnh tiểu đường

Những lợi ích sức khỏe của trà đen không kết thúc ở đó. Một nghiên cứu báo cáo rằng trà hay cà phê có thể giúp ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh tiểu đường loại 2. Một năm 2013 nghiên cứu đã tìm hiểu cách trà đen giúp kiểm soát sự tăng đột biến sau bữa ăn trong đường máu ở những người bị bệnh tiểu đường loại 2. Các nhà nghiên cứu khẳng định trà đen có thể được đưa vào trong danh sánh chế độ ăn uống cho người bị bệnh tiểu đường.

6. Trà đen tốt cho sức khỏe đường ruột

Không phải tất cả các vi khuẩn có hại. Trong thực tế, có những vi khuẩn sống trong cơ thể là rất cần thiết cho sức khỏe của chúng ta. Có vi khuẩn trong ruột của chúng tôi có thể trợ giúp tiêu hoá thức ăn. Nghiên cứu cho thấy rằng trà đen làm cho ruột dễ tiếp thu một số vi khuẩn cần để tồn tại. Trà đen đang chứng minh rằng có thể giúp bảo vệ dạ dày và ruột của bạn từ các vết loét, thường do nhiễm trùng từ Helicobacter pylori vi khuẩn.

Xem thêm: Cách pha trà đen

5/5 - (1 vote)

Viết Bình Luận

ĐẶT HÀNG 0934.475.237