Trà Bắc Thái Nguyên chọn loại nào ngon

Trà Bắc Thái Nguyên chọn loại nào ngon trong thế giới trà đâu đâu cũng là trà thái nguyên? đâu là trà thái nguyên ngon mua trà bắc thái nguyên ở đâu uy tín chất lượng

Trà bắc thái nguyên? có rất nhiều loại đang được bán trôi nổi trên thị trường làm bạn không biết đâu để lựa chọn trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một số tin về trà bắc thái nguyên

Trà bắc thái nguyên ngay cái tên gắn với vùng miền, mang lại cho người thưởng trà biết bao hoài niệm, riêng mỗi từ “trà bắc” cũng đủ có người thưởng trà ở khắp vùng trên cả nước nhớ về những con người chịu thương chịu khó nắng mưa tảo tần làm lụm vất vả trong công việc không chỉ cần củ siêng năng mà con người miền bắc luôn cẩn thận chăm chút cho sản phẩm của mình.

Chỉ bằng những sự tận tâm cẩn thận của những người miền bắc nói chung và người làm trà bắc nói riêng cũng đủ cho người mua trà cảm thấy an tâm về sản phẩm cũng như tâm tư tình cảm trong những búp chè.

Tra Bac Thai Nguyen

Không chỉ con người ở đây có tình cần cù chịu khó chăm chỉ mà trà bắc thái nguyên đã tô thêm cho mình một cái tên khắc rõ địa danh nổi tiếng không chỉ trong nước mà cả nước ngoài, những người con tha phương,những thực khách ưu thích trà xanh nói chung và trà xanh thái nguyên nói riêng. Không cần phải nói quá nhiều chắc chắn ai cũng biết rằng thái nguyên được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho khu vực nằng đất đài màu mỡ khí hậu phù hợp cho trồng chè.

Từ đời này qua đời khác các thế hệ đã nối tiếp nhau trồng trọt chăm sóc những cây chè từ lúc mới gieo trồng cho đến khi thu hái được búp trà, trà bắc thái nguyên nhờ thời gian kéo dài qua nhiều thế hệ chế biến trà đã tích luỹ và tìm ra cho mình một phương pháp chế biến chè không khu vực nào làm được đó là phương pháp sao chè.

Tra Bac Thai Nguyen Ngon

Sao chè là phương pháp chế biến chè thủ công nhưng những người có kinh nghiệm trong làng chè có thể tạo ra những loại trà bắc thái nguyên với hương vị khác nhau, tuỳ thuộc vào kỹ thuật chăm sóc, kỹ thuật hái và kỹ thuật sao chè.

Chọn trà bắc thái nguyên như thế nào? như đã nói ở trên việc chọn trà phụ thuộc vào gu của mỗi người và phụ thuộc vào kỹ thuật sao của người làm trà, nhưng tốt nhất để mua được trà ngon thì chúng ta nên chọn khu vực trà tân cương thái nguyên. Theo đúng kinh nghiệm và trải nghiệm của người làm chè lâu năm chỉ khu vực này là khi hậu cũng như con người làm chè hiểu chè nhiều và làm ra được những loại chè tốt nhất của Thái Nguyên.

Tra Bac Moc Cau Ngon

Hiện này rất nhiều loại trà bắc thường giả trà bắc thái nguyên như các loại trà phù thọ, tuyên quang được đưa vào thái nguyên sau đó lại phân phối lại ra thị trường chính vì thế mua trà bắc thái nguyên cần mua của những cơ sở sản xuất trực tiếp trên khu vực này mới được trà ngon và hương vị thật. Nếu ngoài khu vực này có thể trà được tẩm thêm hương vị hoặc chất tạo màu để được nước trà xanh thơm và hương cốm.

Những loại trà bắc thái nguyên ngon bạn nên thử như trà tôm nõn, trà móc câu hay trà đinh. Riêng trà đinh một loại trà đặc biệt không chỉ cho người sành trà mà còn phải có nhiều tiền mới có thể thưởng thức được loại trà này, muốn mua trà đinh cần phải đặt trước vì số lượng rất ít và tốn nhiều thời gian để chế biến sản xuất ra trà đinh.

Xem thêm: Trà móc câu thái nguyên

5/5 - (1 vote)

Viết Bình Luận

ĐẶT HÀNG 0934.475.237