Matcha là gì có nên sử dụng matcha hàng ngày?

Matcha là gì? lịch sử hình thành và phát triển matcha như thế nào? sử dụng matcha có những tác dụng gì? Câu trả lời chi tiết về matcha là gì?

Matcha là gì? Matcha là sản phẩm xuất phát từ nhật nếu dịch từ tiếng nhật sang tiếng Việt thì matcha là bột trà, ở việt nam thì mọi người gọi loại bột trà với nhiều tên khác nhau. Người thì gọi đơn thuần là matcha, người thì gọi là bột trà matcha, nhưng có người lại gọi matcha là trà matcha và còn rất nhiều cách gọi khác có gắn với từ matcha. Trong bài viết này chúng ta sẽ có gắng tìm hiểu những thông tin chi tiết về loại matcha này.

Matcha là gì?

Matcha là một bột thành phẩm đặc biệt của trà xanh được trồng và sản xuất tại Nhật Bản . Lá trà xanh được che phủ tránh khỏi ánh nắng mặt trời trong vài tuần trước khi hái động tác này giúp tăng hàm lượng chất diệp lục và tạo ra một màu xanh tuyệt đẹp của matcha. Sau đó, các lá bị nghiền cẩn thận với bằng cối đá nghiền của nhật bản để sản xuất một loại bột trà rất mịn.

Bột matcha có thể được sử dụng trong công thức nấu ăn như đồ uống, sinh tố hoặc nướng, khi pha các dồ uống bằng matcha thì mọi người chỉ cần sử dụng 1/2 muỗng matcha là đủ để có một ly nước matcha ngon tuyệt.

Lịch sử hình thành của Matcha là gì?

Trong triều đại nhà Đường ở Trung Quốc, trà xanh được nghiền thành bột và sấy khô thành những viên gạch để dễ sử dụng. Mọi người sau đó có thể phá vỡ một mảnh nhỏ của gạch chè khô và khuấy vào nước nóng và thưởng thức.

Trong những năm 1100, một nhà sư Nhật Bản mang những ý tưởng của trà bột matcha cho Nhật Bản và điều này cuối cùng phát triển thành lễ chanoyu truyền thống. Mặc dù truyền thống của việc uống trà xanh bột đã bị mất phổ biến ở Trung Quốc cho đến những năm gần đây, truyền thống đã tồn tại ở Nhật Bản. Mặc dù ban đầu chỉ hoàng gia và các chiến binh Samurai đã được sử dụng Matcha bởi vì nó rất tốn thời gian và tốn kém để sản xuất thời gian, nhưng ngày nay matcha là một thức uống phổ biến trên khắp đất nước Nhật Bản.

Đối với Matcha, các bụi trà tốt nhất được lựa chọn và che ánh nắng mặt trời trong 3 tuần trước khi thu hoạch. Sau đó, những chiếc lá tốt nhất được lựa chọn và nghiền bằng tay để sản xuất bột trà xanh tươi sáng mịn.

Matcha La Gi

Lợi ích của matcha là gì?

– Tăng sự bình tỉnh tỉnh táo

Matcha có hàm lượng L-Theanine, một axit amin giúp cân bằng các chất caffeine. Với lượng L-Theanine lớn khi sử dụng matcha se giúp người uống có cảm giác bình tĩnh và không cảm thấy buồn ngủ.

– Chất chống oxy hóa

Một lợi ích khác Matcha là nồng độ cao của chất chống oxy hóa. Một nghiên cứu cho thấy rằng Matcha có 137 lần polyphenol (đáng chú ý là epigallocatechin gallate (EGCG)) so với trà xanh thường xuyên. Trong thực tế, loại trà xanh chứa hơn nhiều hơn 60 lần chất chống oxy hóa của rau bina và 7 lần các chất chống oxy hóa có trong socola đen. Có một số bằng chứng cho thấy các polyphenol có tác dụng bảo vệ chống lại một số loại ung thư.

– Giảm cân

Một lượng lớn chất EGCG được tìm thấy trong Matcha giúp gia tăng quá trình đốt cháy chất béo được lưu trữ dưới dạng năng lượng, cũng như giảm sự hình thành của các tế bào mỡ mới. Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng các catechins trong Matcha tăng tỷ lệ đốt calo hiệu quả khi uống mỗi ngày và cung cấp chất đốt cháy chất béo khi tập thể dục.

– Giúp tim khỏe mạnh

Matcha có tác dụng gì với tim mạch? Một nghiên cứu năm 2011 trong tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho thấy catechins trong trà xanh có tác động đáng kể vào việc giảm cholesterol LDL. Một năm 2013 Tổng quan Cochrane cũng cho thấy rằng những người thường xuyên uống trà xanh matcha có lnguy cơ huyết áp thấp hơn và giảm nguy cơ đột quỵ giảm.

– Loại bỏ kim loại nặng chất độc hại trong cơ thể

Quá trình che lá trà xanh tạo ra một số lượng gia tăng của chất diệp lục, trong đó một số nghiên cứu sơ bộ cho thấy chất diệp lục có thể giúp cơ thể loại bỏ các kim loại nặng và tích tụ độc hại khác.

– Matcha có tác dụng gì với làm da

Các chất chống oxy hóa tương tự mà làm cho trà xanh bảo vệ, bao gồm epigallocatechin gallate (EGCG), cũng có thể giúp hỗ trợ sức khỏe của da bằng cách giảm viêm nhiễm và các gốc tự do đẩy nhanh quá trình lão hóa da.

Xem thêm: cách sử dụng trà xanh matcha

5/5 - (1 vote)

Viết Bình Luận

ĐẶT HÀNG 0934.475.237