Bột matcha là loại bột gì sao nhiều người nói về nó

Bột matcha là loại bột gì sao nhiều người nói về nó, xem ngay những điều khác biệt của bột matcha có thể bạn chưa biết giống nhiều người đáng nói về bột matcha

Bột matcha là một loại trà được xay mịn một trong thành phần không thể thiếu trong các buổi tiệc trà truyền thống của Nhật kể từ thế kỷ thứ 12 giờ đây nhiều người không còn sử dụng bột matcha như một thức uống để thưởng thức hương vị khác biệt của nó mà còn sử dụng bột matcha như thức uống tốt cho sức khoẻ và làm đẹp.

Nói về nơi bắt đầu của bột matcha thì Trung Quốc được cho là biết về bột matcha sớm hơn nhật bản, vào thế kỷ thứ 10 người Trung Quốc đã sử dụng sản phẩm bột matcha. Nhưng nói đến loại bột matcha nào tốt nhất thì phải nói đến bột matcha nhật bản như Uji, Nishio, Shizuoka, và Kyushu.

Bot Matcha

Điều gì tạo nên sự khác biệt của bột matcha đối với các loại trà xanh đến thế?

Thứ 1: Bột matcha khác từ quá trình chế biến tức 20 ngày trước khi thu hoạch lá chè sẽ được che phủ tránh tránh trực tiếp ánh sáng mặt trời. Điều này được thực hiện để tăng mức độ chất diệp lục của cây và tăng sản xuất L-Theanine, một acid amin tự nhiên trong cây trà và một số loại nấm.

Thứ 2: Công nhân chỉ chọn những chồi tốt nhất và tùy thuộc vào việc các lá được cán ra bằng phẳng trước khi sấy khô hoặc cho dù họ đang đặt ra để khô sẽ dẫn đến hai loại trà xanh khác nhau. Nếu lá được cán tốt sẽ tạo ra một loại trà xanh cao cấp mang tên Gyokuro, trong khi những chiếc lá được đặt ra để khô trở Tencha. Tencha là lá dùng làm matcha. Khi lá tách gân cuống và dùng cối đá nghiền thành bột mịn gọi là bột matcha.

Hương vị của bột matcha phụ thuộc vào chất lượng của bột được sử dụng và khu vực gieo trồng trà.

Bắt đầu bằng cách sử dụng các chashaku. Chọn lọc một muỗng cà phê bột matcha vào một chawan. Nhẹ nhàng đổ trong một ly nước 80 độ c. Sử dụng một Chasen, đánh nhanh đều cho đến khi sủi bọt. Kết quả cho một đồ uống hỗn hợp có hương vị ngọt ngào thỉnh thoảng với một chút cay đắng. Có thể phân biệt rõ ràng giữa bột matcha tốt và xấu ở chỗ nếu bột matcha không tốt sẽ có vị đắng khó chịu.

Ngoài uống matcha đơn thuẩn để nóng hoăc lạnh thì nhiều người còn pha chế ra các loại nước uống khác từ bột matcha cho vào cocktail, latte… trên đỉnh món ăn ngon đồ uống và trộn lẫn vào bất kỳ số lượng kẹovà bánh để làm bánh rán.

Bột Matcha mới đây thu hút được rất nhiều người quan tâm trong lĩnh vực sức khỏe và sắc đẹp bởi vì lá trà xanh được cho là chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe mạnh, một trong thị trường tiêu thụ bột matcha nhiều có thể kể đến Mỹ.

5/5 - (1 vote)

Viết Bình Luận

ĐẶT HÀNG 0934.475.237