3 lý do nhiều người chọn trà Tân Cương Thái Nguyên

Trà Tân Cương Thái Nguyên có gì đặc biệt tại sao nhiều người chọn trà tân cương thái nguyên để uống mà không phải các loại trà khác. 3 lý do nhiều người chọn mua trà Tân Cương Thái Nguyên

Trà Tân Cương Thái Nguyên không còn xa lạ đối với người sành trà từ bắc chí nam tại sao nhiều người lại chọn trà Tân Cương Thái Nguyên mà không phải Trà Phú Thọ, Yên bái, Tuyên Quang…3 lý do mọi người chọn trà Tân Cương Thái Nguyên

1. Điều kiện tự nhiên phù hợp cho trồng trà

Nói đến nông nghiệp hay cây trồng nói riêng thì đây là một trong những điều kiện tiên quyết để quyết định trồng chè hay trà hiệu quả hay không? Có thể nói khi nhắc đến trà Bắc Thái Nguyên thì mọi người không sành trà chỉ biết đến trà thái nguyên họ không quan tâm dến trà có xuất xứ từ vùng nào? đây có thể là một trong những sai làm khi bạn mua trà mà không biết rõ trà ở vùng nào, một điều chắc chắn bạn sẽ khó mà mua được trà Tân Cương Thái Nguyên ngon.

Trà Tân Cương Thái Nguyên ngon chắc hẵn mọi người phải nhớ đến trà tân cương Thái Nguyên đây là vùng đất được thiên nhiên ban tặng cho chất đất rất tốt cho việc trồng chè và thu hái chè thái nguyên. Chính vì thế sản phẩm trà tân cương thái nguyên luôn có rất khác biệt so với các loại trà ở vùng khác, thậm chí vùng này cũng ở Thái Nguyên nhưng không phải ở Tân Cương thì chất trà sẽ ra khác vì nước đất khí hậu khác.

Vuon Tra Tan Cuong Thai Nguyen

2. Các gieo trồng và thu hái trà

Sẽ là rất khó để có một loại trà tân cương thái nguyên ngon ngay cả khi bạn đang sống trên vùng đất tân cương thái nguyên màu mỡ, bởi điều kiện tự nhiên đất đai khí hậu không phải là mà chỉ là điều kiện thuận lợi đầu tiên để cho ra các mẻ trà tân cương thái nguyên ngon từ loại thường đến cao cấp.

Có thể nói việc trồng và chăm sóc đúng cách, đúng quy trình và thu hái đúng phương pháp mới mang lại vị đặc thù riêng cho trà từ mùi hương màu sắc của trà tân cương thái nguyên đến vị của trà.

Trà tân Cương Thái Nguyên sẽ trở nên nhạt vị, mất hương, hương không đậm đà khi không được chăm sóc tốt từ phân bón, số lượng phân bón cho đến lúc thu hái, việc thu hái trà tân cương thái nguyên yêu cầu phải có kỹ thuật đúng để chè không bị dập khô hư, làm chế biến ra trà không như móng muốn.

3. Kinh nghiệm sao trà truyền thống

Sản xuất trà thường theo 2 phương pháp thủ công và hiện đại nếu nói đến phương pháp sản xuất trà thủ công thì chỉ có trà thái nguyên sao suốt là phương pháp truyền thống lâu đời mang lại hương vị riêng cho giống trà bắc thái nguyên này. Bằng phương pháp không lên men trà chỉ được ốp sao chọn lọc ra các thành phần búp nõn…tuỳ từng loại để ra được các loại trà tân cương thái nguyên khác nhau

Phương pháp sản xuất trà hiện đại chỉ được dùng trong sản xuất trà đen hoặc trà ô long phương pháp lên men hoàn toán và bán lên men, 2 loại trà này có hương vị khác không giống như trà tân cương thái nguyên.

Xem thêm: Trà Xanh Thái Nguyên

5/5 - (1 vote)

Viết Bình Luận

ĐẶT HÀNG 0934.475.237